English  Français  Tiếng Việt

Những hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Hội chợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam như bàn ghế trang trí nội ngoại thất, sân vườn, bàn ghế dán miểng hay tất cả những sản phẩm có liên quan đến ngành hàng trang trí nội ngoại thất và sân vườn, từ lâu đã là điểm hẹn hấp dẫn và thường xuyên cho các nhà sản xuất, nhà cung cấp và nhà xuất khẩu Việt Nam được gặp gỡ và giao lưu với các nhà nhập khẩu, khách tham quan và mua hàng ở khắp nơi trên thế giới. Nhắc đến các hội chợ triển lãm được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta dễ dàng nghĩ ngay đến các hội chợ như Vifa Fair tháng 03, Hội chợ Lifestyle tháng 4, Hội chợ Vietbuild tháng 7 và tháng 9, Hội chợ Việt Nam Expo tháng 10, Hội chợ Vifa Home tháng 11… chưa kể đến những hội chợ được tổ chức ở các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… để xúc tiến và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội ngoại  thất, sân vườn.

Triquimex au salon Lifestyle 2012
Triquimex, nhà cung cấp hàng trang trí nội ngoại thất sân vườn bằng sắt mỹ nghệ tại Lifestyle Vietnam 2012

Tham gia vào các hội chợ triển lãm nêu trên, nhà sản xuất và cung cấp hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ dễ dàng tìm được những khách hàng đang có nhu cầu. Nhiều nhà sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam đã thú nhận rằng họ chỉ kiếm được khách hàng thông qua những kênh hội chợ và triển lãm. Thật vậy, thương mại điện tử và marketing hàng xuất khẩu của Việt Nam thực sự chưa phát triển lắm. Các nhà nhập khẩu quốc tế gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp Việt Nam do thiếu thông tin cần thiết.

Stand de Triquimex
Gian hàng E65, nơi Triquimex trưng bày bàn ghế sân vườn bằng sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện

Ngày nay, thế giới đang trở thành một thị trường chung và những nhà tổ chức hội chợ triển lãm hàng hóa đã tận dụng cơ hội này. Họ tổ chức các buổi hội chợ để nối kết các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu hàng của Việt Nam với những nhà nhập khẩu châu Âu, châu Mỹ hoặc cả châu Á. Theo thống kê của những nhà tổ chức hội chợ triển lãm, đa số các khách hàng và khách tham quan ngoại quốc đều cảm thấy hài lòng với chất lượng tổ chức của hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Ngành công nghiệp và sản xuất hàng hóa của Việt Nam vẫn đang phát triển và chắc chắn trong tương lai, các nhà cung cấp hàng của Việt Nam, nhất là hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội ngoại thất như bàn ghế sắt, sơn tĩnh điện, bàn ghế dán miểng sân vườn sẽ còn cần đến hội chợ.

Comments are closed.