English  Français  Tiếng Việt

Xu hướng thiết kế quán café sân vườn phong cách hiện đại

Quán cafe sân vườn nhiều năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu cần không gian hò hẹn, gặp gỡ bạn bè, đối tác làm ăn… của đại bộ phận người dân trong cuộc sống hiện đại. Thật vậy, từ thành phố lớn cho tới các vùng nông thôn, thị trấn, thị tứ, đâu đâu người ta cũng dễ tìm thấy một địa chỉ cà phê vườn với sân vườn rộng rãi, thoáng mát, được trang trí chu đáo đến từng chi tiết nhỏ với đá phong thủy, cây cảnh và nhất là bàn ghế sân vườn phù hợp. Tuy vậy, mỗi quán cà phê sân vườn là một tác phẩm thực thụ và không có bất kì một quán nào giống với quán nào cho dù cùng một phong cách.

Sản xuất bàn ghế sân vườn, cà phê bằng sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện, phong cách hiện đại
Sản xuất bàn ghế sân vườn, cà phê bằng sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện, phong cách hiện đại

Ngày nay, khi bắt tay vào xây dựng một quán cà phê sân vườn hay nhà hàng sân vườn, không ít chủ đầu tư tỏ ra bối rối vì không biết phải đi theo phong cách nào và xu hướng nào để vừa đẹp mắt, vừa thu hút mà lại hợp với xu hướng hiện đại. Mặc dù đã có vô số dịch vụ thiết kế nội ngoại thất hay các công ty chuyên thiết kế và thi công sân vườn sẵn sàng tư vấn và nhận thầu từ A tới Z nhưng điều quan trọng nhất là chủ đầu tư phải đưa ra được ý tưởng chủ đạo, khuynh hướng thiết kế sân vườn phù hợp với ý mình để các nhà thiết kế hay kiến trúc sư có thể dựa vào đó mà triển khai.

Những cơ sở sản xuất bàn ghế mỹ nghệ trong trang trí sân vườn của Việt Nam rất nổi tiếng
Những cơ sở sản xuất bàn ghế mỹ nghệ trong trang trí sân vườn của Việt Nam rất nổi tiếng

Về phong cách thiết kế quán sân vườn, có thể thấy rõ là cách đây vài năm hoặc lâu hơn nữa, đa số chủ quán cà phê hay nhà hàng sân vườn thích trang trí và thiết kế sao cho quán của mình mang khung cảnh ở nơi khác. Mục đích chính của việc thiết kế sân vườn theo khuynh hướng này là tạo cảm giác mới lạ, giúp khách đến uống cafe không cần phải đi xa mà vẫn có thể tìm được ngay khung cảnh của nơi mình cần đến. Một số ý tưởng chủ đạo thường thấy trong cà phê sân vườn lúc trước là quán mang hơi hướng Tây Nguyên hay Miền Núi ngay giữa lòng thành phố. Một số khác lại tạo cảm giác như đang ở biển với cát trắng, sỏi hoặc trang trí bằng san hô, vỏ ốc…

Bàn ghế sân vườn bằng sắt mỹ nghệ và dán miểng mosaic sản xuất tại Việt Nam
Bàn ghế sân vườn, quán cà phê, bằng sắt mỹ nghệ và dán miểng mosaic sản xuất tại Việt Nam

Ngày nay, theo xu hướng hiện đại, người ta không cố gắng mang không gian nơi khác đến nữa nhưng là tạo khung cảnh thoáng, thư giãn và đẹp mắt. Ưu thế của phong cách hiện đại là chủ đầu tư có thể tìm thấy những vật liệu cần thiết ngay tại chỗ, không cần phải đi xa. Đa số các quán sân vườn ngày nay đều được thiết kế na ná giống nhau với hòn non bộ, bãi cỏ, phòng kính có máy lạnh để khách tùy ý lựa chọn chỗ ngồi phù hợp. Về phần trang thiết bị, bàn ghế dành cho quán sân vườn, người ta muốn tìm đến những chất liệu mới nhưng vẫn mang tính cổ điển trong đó sắt mỹ nghệ sơn tĩnh điện và mặt bàn dán miểng, gạch mosaic là một sự lựa chọn đang được ưa chuộng. Thật vậy, nếu đến những quán cafe bình dân hoặc đâu đâu cũng thấy ghế đan giả mây bằng dây nhựa, bàn ghế gỗ xếp dành cho sân vườn thì đã đến lúc các chủ đầu tư cần mạnh dạng thay đổi bàn ghế của quán mình, tạo phong cách mới lạ, hiện đại mà vẫn không xóa được nét hoài cổ. Bàn ghế sân vườn bằng sắt mỹ nghệ và dán miểng mosaic là người bạn đồng hành không thể thiếu trong xu hướng thiết kế và xây dựng quán cafe sân vườn theo phong cách hiện đại.

Comments are closed.